Vỏ bọc hoàn hảo của viên cảnh sát giết 81 phụ nữ vì hận vợ hư hỏng

Vỏ bọc hoàn hảo của viên cảnh sát giết 81 phụ nữ vì hận vợ hư hỏng

Hằng đêm, viên cảnh sát lái chiếc xe đặc chủng đi tuần khắp các con phố, đảm bảo an ninh khu vực mình quản lý và chở giúp những người phụ nữ say xỉn về nhà an toàn.

 

Mới nghe qua, hành động này của Mikhail Popkov  rất đáng tuyên dương nhưng mọi thứ không chỉ dừng lại ở đó.

81 phụ nữ bị giết hại

Chuyện bắt đầu vào năm 2010, khi người ta phát hiện thi thể của Princess Berthomieux, 18 tuổi, trong một cánh rừng. Biên bản pháp y của cảnh sát cho biết, Berthomieux đã bị hãm hiếp trước khi chết, nguyên nhân tử vong là do một vật sắc nhọn đập liên tiếp vào đầu.

Vỏ bọc hoàn hảo của viên cảnh sát giết 81 phụ nữ vì hận vợ hư hỏng - 1

Không ai có thể ngờ kẻ giết hại 81 phụ nữ lại là một cảnh sát.

Các nhà điều tra sau đó đã tiến hành kiểm tra ADN các tài xế lái loại xe có dấu lốp trùng khớp với dấu vết để lại hiện trường. Và trong sự ngỡ ngàng của rất nhiều người, kết quả xét nghiệm cho thấy nó thuộc về cựu cảnh sát Mikhail Popkov.

Tuy nhiên, sự thật không chỉ dừng lại đó. Trong suốt 18 năm làm cảnh sát ở khu vực Irkutsk của Siberia (từ năm 1992 – 2010), tổng cộng đã có 81 phụ nữ trong độ tuổi 17-38, thuộc nhiều tầng lớp xã hội đã bị Popkov giết. Các nhà điều tra cho biết đã gặp 900 nhân chứng, tiến hành 200 cuộc khám nghiệm pháp y, khai quật 20 thi thể, gồm cả môt số thi thể bị chôn giấu tới 20 năm. Các thi thể được tìm thấy trong rừng, dưới hồ, trong đầm lầy với sự trợ giúp của các máy móc hạng nặng, thợ lặn theo chỉ dẫn của chính Popkov.

Các vụ giết người mà Popkov gây ra đều theo một kịch bản: mặc đồng phục cảnh sát, đỗ xe bên ngoài các hộp đêm, quán ăn hoặc những nơi công cộng rồi chờ những phụ nữ đi một mình, say xỉn xuất hiện.

Gã sát nhân sau đó chủ động bắt chuyện, mời họ lên xe với lời hứa giúp đỡ về nhà, sau đó đưa họ vào rừng, cưỡng hiếp rồi giết chết bằng rìu, dao, gậy hoặc một vũ khí cầm tay nào đó.

Popkov từng vài lần suýt sa lưới cảnh sát trước khi chính thức bị kết án vào năm 2015. Trong một vụ án đặc biệt vào năm 1998, nạn nhân Svetlana M (15 tuổi) đã trốn thoát và khẳng định bị một cảnh sát cưỡng hiếp. Cô bé còn nhận dạng ra Popkov và cùng chiếc xe của nhân vật này. Tuy nhiên, khi đó cảnh sát không mấy tin vào lời bé gái và bỏ lơ sự việc.

Trong những lần gây án, mặc dù đã xoá mọi dấu vết khá kỹ lưỡng nhưng Popkov không ngờ rằng có ngày hắn sa lưới bởi những tiến bộ của công nghệ xét nghiệm ADN. Ngày 23/6/2012, nhóm điều tra đã bắt Popkov.

Giết người vì vợ ngoại tình

Mikhail Popkov sinh ngày 7/3/1964 tại Nga. Mikhail từng là một cảnh sát mẫn cán. Hắn có vợ Elena cũng là một nữ cảnh sát. Popkov được biết đến là người chồng và người cha tốt, đồng thời là một cảnh sát luôn làm đúng mọi chức trách trong công việc của mình. Vậy nên, sự thật Popkov là kẻ giết người hàng loạt đã khiến dư luận sốc nặng.

Vỏ bọc hoàn hảo của viên cảnh sát giết 81 phụ nữ vì hận vợ hư hỏng - 2

Một số nạn nhân của tên giết người hàng loạt.

Popkov khai động cơ giết người xuất phát từ việc vợ hắn không chung thủy, ngoài ra cũng bị ám ảnh từ người mẹ nghiện rượu.

Năm 1992, Popkov bắt đầu phát hiện vợ ngoại tình với đồng nghiệp. Cũng kể từ đó, người đàn ông này trở nên mất kiểm soát, liên tục đay nghiến vợ về cuộc tình tay ba. Vụ việc đã nuôi lòng hận thù với phụ nữ trong con người của Popkov.

Vì vậy, hắn thường chọn đến những “con mồi” có ngoại hình và tính cách giống vợ mình. Popkov kể lại trong suốt 18 năm quản lý vùng Irkutsk của Siberia, ông ta lợi dụng vỏ bọc cảnh sát để tấn công các phụ nữ xấu số.

Popkov tự nhận bản thân là “người dọn dẹp” với sứ mệnh quét sạch gái bán dâm khỏi thành phố. Tuy nhiên, trong số nạn nhân hắn giết tuy có một số gái mại dâm nhưng phần lớn chỉ là những phụ nữ bình thường có gia đình.

“Những người tôi giết đều là hư hỏng, đi một mình vào ban đêm, không ngần ngại trò chuyện với tôi, chui vào xe tôi, sẵn sàng để tôi chở đi để tìm kiếm phiêu lưu, giải trí, sẵn sàng uống rượu và quan hệ tình dục với tôi… Không phải tất cả phụ nữ đều trở thành nạn nhân, nhưng với những người có hành vi tiêu cực nào đó, tôi muốn dạy dỗ và trừng phạt họ”, Popkov nói.

Mặc dù cảnh sát nghi ngờ Popkov có vấn đề về tâm lý khi gây ra hàng loạt tội ác dã man, nhưng các xét nghiệm tâm lý đều kết luận hắn ta hoàn toàn bình thường, không có bất cứ biểu hiện tâm thần nào và “nhận thức đầy đủ được bản chất và sự tổn hại đối với xã hội trong hành động của mình”.

Ngày 14/1/2015, tòa tuyên án tử hình với Mikhail Popkov.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *