Nghịch tử sát hại mẹ lĩnh án chung thân

Nghịch tử sát hại mẹ lĩnh án chung thân

Bị mẹ dùng tay bóp vào cổ, Tuấn phản ứng lại bằng cách siết cổ bà Huê đến khi nạn nhân tắt thở mới buông ra. Lúc gây án, bị cáo có uống rượu và sử dụng ma túy đá.

Ngày 28/9, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Nguyễn Thanh Tuấn (31 tuổi, ngụ phường 7, TP Sóc Trăng) mức án tù chung thân về tội Giết người. Nạn nhân là mẹ ruột của bị cáo, bà Nguyễn Đức Huê (53 tuổi).

Theo cáo trạng, Tuấn làm thuê, từng có tiền án Trộm cắp tài sản tại tỉnh Hậu Giang. Đêm 4/5, sau khi uống rượu và sử dụng ma túy đá, Tuấn ngửi thấy mùi gas ở sau bếp nên kêu mẹ đi kiểm tra.

Bà Huê trách Tuấn: “Sao mày không đi mà sai tao”, rồi hai mẹ con cãi nhau. Lúc đó, người mẹ dùng đũa tre chích vào ngực con trai thì bị Tuấn xô ngã. Khi bị cáo bỏ ra nhà trước, bà Huê đi theo và dùng tay bóp vào cổ Tuấn.

Trong lúc không làm chủ được bản thân, Tuấn siết cổ bà Huê cho đến chết rồi rời khỏi nhà. Một ngày sau, 8X nhớ lại chuyện sát hại mẹ nên anh ta đến công an phường đầu thú.

Tại tòa, bị cáo tỏ ra ăn năn và thừa nhận hành vi phạm tội. Theo đại diện cơ quan công tố, trong vụ án này cũng có phần lỗi của bị hại. Do đó, công tố viên không đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo và đã được HĐXX chấp nhận.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *