Lần nào hẹn hò với các cô gái tôi cũng thấy nhạt nhẽo, vô vị.

Lần nào hẹn hò với các cô gái tôi cũng thấy nhạt nhẽo, vô vị.

Những chủ đề tôi khơi gợi đều bị bỏ ngoài tai, hoặc họ không hiểu tôi đang nói cái gì.

Tôi 25 tuổi, ngoại hình bình thường, tốt nghiệp đại học và có công việc ổn định, chuẩn bị du học lên thạc sĩ và tiến sĩ. Hiện tại, tôi có thu nhập cao hơn mặt bằng chung của các bạn đồng trang lứa, khoảng 60-80 triệu/tháng. Vì tính chất công việc, tôi thường xuyên giao tiếp và đi lại, nên biết nhiều về sử địa thế giới, được lòng nhiều người. Vấn đề hiện nay đó là tôi không thấy có tình cảm với các bạn nữ cùng lứa.

Cách đây khoảng 4 năm, tôi đã chia tay với người bạn gái quen trong suốt khoảng thời gian học đại học (tôi có ý định cưới người này). Lúc đó tôi nghĩ mình còn trẻ thì phải tập trung vào sự nghiệp, học vấn nên đã nhắm mắt cho qua và tiến về phía trước. Nhưng khoảng 4 năm trở lại đây, tôi không tìm lại được cảm giác yêu các bạn nữ cùng trang lứa hoặc thua tôi vài tuổi. Tôi có thử tiến “đại” với một bạn thích mình, vì nghĩ cứ quen lâu tình cảm sẽ được xây dựng và bền vững. Nhưng cuối cùng tôi đành phải ngậm ngùi chia tay sau 4 tháng vì quen nhau mà không thấy có gì tiến triển.

Tôi dần cảm thấy những cuộc hẹn hò, trò chuyện với các cô gái hiện nay thật nhạt nhẽo và vô vị. Những chủ đề nói chuyện rất hạn hẹp, nếu không nói về chuyện đi uống trà sữa, ăn vặt, tình cảm mấy cô hàng xóm, chuyện đi làm khổ, chuyện lặt vặt trên công ty thì cũng nói về chuyện mấy anh diễn viên, ca sĩ trong showbiz. Mấy chủ đề này có thể thỉnh thoảng nói thì hay và vui, nhưng với tần suất hằng ngày như hiện nay thì đúng là thảm hoạ đối với tôi. Trong những lần đi hẹn hò, tệ nhất là có một vài cô đi cà phê được hơn một tiếng nhưng chụp ảnh “tự sướng” mất 30 phút và chỉnh sửa hình ảnh trong 15 phút. Sau đó hầu như chẳng cô nào rời mắt khỏi chiếc điện thoại. Những chủ đề tôi khơi gợi đều bị bỏ ngoài tai, hoặc họ không hiểu tôi đang nói cái gì. Tôi cũng đã cố gắng kiên nhẫn tìm một vài chủ đề nóng trong xã hội, cố ý tạo ra tranh luận để cả hai có thể hiểu những giá trị căn bản của nhau, nhưng cuối cùng thì cũng chỉ là một mình tôi đặt vấn đề, một mình tôi nói.

Tôi đã gặp kha khá nhiều cô gái, nên có thể tạm gọi là tôi lấy mẫu đủ để đưa ra nhận xét trên. Hơn nữa, tôi không nghĩ rằng mình xui đến mức gặp cô nào cũng giống cô nào. Mấy tháng vừa qua, tôi có tâm sự chuyện của mình với một vài nhóm bạn thân, tuy nhiên họ đa phần là dân kinh tế, kỹ sư nên không thể đưa cho tôi lời khuyên, lời giải thích thuyết phục. Cá nhân tôi nghĩ vì vòng xoáy cuộc sống tại thành phố và sự phát triển của mạng xã hội đã làm chết đi các kỹ năng xã hội thông thường của rất nhiều người trẻ (và tôi buộc phải chấp nhận điều này). Song song đó, tôi vẫn ngờ vực rằng liệu có phải tôi già trước tuổi hay không, hay tôi có vấn đề tâm lý gì? Làm sao tôi vượt qua được chuyện này và tìm ra một nửa của mình dễ dàng hơn? Rất mong được chuyên gia và độc giả cho một lời nhận xét.

Kết quả hình ảnh cho người đàn ông bất cần

Nhà tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Với những điều bạn tâm sự trong thư, bạn không có vấn đề gì về tâm lý. Bạn khó yêu lâu một ai đó, có thể xuất phát từ sự giao tiếp giữa hai người trong quá trình hẹn hò; cũng có thể là từ sự khác nhau trong nhận thức giữa bạn và những người bạn gái đã gặp. Bạn biết đó, những buổi gặp gỡ đầu tiên trong quá trình hẹn hò, chúng ta thường bàn về phim ảnh, thời trang, chuyện trong công ty… Đây thực sự là những chủ đề dễ nói chuyện, bởi những vấn đề này không phải là chuyện cá nhân của mỗi người. Những chủ đề bạn quan tâm và muốn nói chuyện với các bạn nữ, có thể không phải là điều các bạn ấy quan tâm, tìm hiểu; cũng có thể do cách đặt vấn đề, gợi mở câu chuyện của bạn.

Trong thư bạn có viết, bạn là người hiểu biết nhiều về sử địa. Nếu trong các buổi hẹn hò, bạn nói về những chủ đề đó, với sự uyên thâm của mình, đảm bảo rằng rất ít bạn nữ thích thú. Bởi ở độ tuổi 23, 24, sự tươi vui, hài ước, hóm hỉnh trong trò chuyện của các bạn nam và sự hấp dẫn về thể hình khiến các bạn nữ thích thú hơn. Khi họ bị cuốn hút bởi những điều đó, họ sẽ xem ít điện thoại và chụp hình hơn. Do vậy, để yêu và tán được bạn nữ, bạn nên hòa nhịp được với các bạn đó; hoặc bạn cần gặp gỡ nhiều người hơn và đến một ngày nào đó bạn sẽ gặp được người phù hợp. Chúc bạn may mắn và sớm gặp được một nửa phù hợp.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *