Jun Vũ kể chuyện ngượng ngùng khi lần đầu đóng cảnh nóng

Jun Vũ kể chuyện ngượng ngùng khi lần đầu đóng cảnh nóng

Vào vai ca nương ả đào trong “Người bất tử”, Jun Vũ có một mối tình say đắm nhưng cũng ngang trái với nhân vật của Quách Ngọc Ngoan.

Vai Liên trong Người bất tử là một vai diễn có nhiều “lần đầu tiên” với Jun Vũ: đóng cảnh nóng, đóng vai cổ trang, vai một phụ nữ thời Pháp thuộc, hát ả đào, lần đầu nói giọng thật của chính mình trên phim (vì nhân vật là người miền Bắc, Jun Vũ nói giọng Bắc), lần đầu làm mẹ… Cô cũng diễn vai này khi còn khá trẻ và non nớt nên đây là một thử thách rất lớn.

Cảnh nóng của Jun Vũ và Quách Ngọc Ngoan trong phim là giữa hai nhân vật yêu nhau, một mối tình khắc cốt ghi tâm với nhân vật Hùng (Quách Ngọc Ngoan). Cảnh phim khá táo bạo và đòi hỏi Jun Vũ phải để lộ một phần cơ thể.

“Tôi từng diễn cảnh hôn chạm nhẹ môi trong Tháng năm rực rỡ nhưng khi diễn cảnh nóng trong Người bất tử, cảm giác ngại ngùng lớn hơn rất nhiều. Chúng tôi có vài cảnh thân mật khi hôn môi, hôn vai, ôm âu yếm…”, Jun Vũ nhớ lại.

Jun Vu ke chuyen nguong ngung khi lan dau dong canh nong hinh anh 1

Mở đầu cảnh nóng có một nụ hôn dài giữa hai nhân vật, phải quay đi quay lại nhiều lần.

Nói về cảnh phim này với Zing.vn, Jun Vũ bày tỏ, cô “rất ngại ngùng” vì đây cũng là lần đầu tiên cô hợp tác với Quách Ngọc Ngoan, nam diễn viên hơn mình 9 tuổi. Ngoài đời, cả hai cũng không thân thiết nên sự ngại ngùng càng cao. Với người thân thiết, cô có thể dễ dàng cười đùa cho qua cảm giác ngại.

“Anh Quách Ngọc Ngoan là người khá dày dạn kinh nghiệm đóng phim nên anh đã chỉ cho tôi là đến đoạn này thì làm thế này, thế kia nhé. Anh cũng diễn thật nhất có thể để tôi bớt ngại”, nữ diễn viên chia sẻ.

Để giúp diễn viên có tâm lý thoải mái hơn, đạo diễn Victor Vũ đã yêu cầu hầu hết thành viên ê-kíp ra ngoài, chỉ giữ lại những nhân sự cần thiết cho cảnh quay.

Jun Vu ke chuyen nguong ngung khi lan dau dong canh nong hinh anh 2

Bên cạnh cảnh nóng, Jun Vũ cũng lần đầu vào vai một phụ nữ có bầu. Cô kể: “Vai Liên là một ca nương ả đào lấy chồng giàu thời thuộc Pháp ngày xưa, chỉ biết yên phận và răm rắp nghe lời chồng. Cô ấy điềm đạm, đảm đang, lo lắng cho chồng”.

Trong phim, Jun Vũ mặc trang phục áo dài rộng của phụ nữ thời xưa, che hết cơ thể để tạo nên vẻ mong manh, gầy gò. Khi nhân vật có bầu, cô phải đeo gối giả trước bụng và diễn cách đi lại, ngồi, cử chỉ sao cho thật giống.

Làm việc với Victor Vũ, Jun Vũ cũng từng nghe những giai thoại về sự khó tính của đạo diễn nhưng cô may mắn chưa gặp phản ứng ‘mạnh’ từ anh.

Trước khi quay thật, dàn diễn viên đã được tập rất kỹ để tránh sai sót. Trước ngày quay cảnh nào, Jun Vũ đều được phó đạo diễn nhắn tin nhắc nhở học thoại thật kỹ để tự tin diễn.

Jun Vũ tiết lộ, bên cạnh cảnh nóng, cảnh cô ngồi chải tóc mặc yếm cũng khá gợi cảm, thể hiện vẻ đẹp của phụ nữ miền Bắc Việt Nam xưa.

Jun Vu ke chuyen nguong ngung khi lan dau dong canh nong hinh anh 3

Vai ca nương là một thử thách lớn, bởi để hát cho ra chất nghệ của ca trù đòi hỏi quá trình khổ luyện dày công. Trong khi đó, Jun Vũ chỉ có vài ngày để tập khẩu hình cùng những nghệ sĩ ca trù tên tuổi: từ cách lấy hơi, nhả chữ, gõ phách, luyện giọng thanh – cao – vang.

Vì thế, nữ diễn viên chưa thể tự hát mà cần lồng giọng của ca nương chuyên nghiệp, còn nhiệm vụ của cô là diễn sao cho ra chất của một ca nương.

“Khẩu hình hát cũng là một kỹ năng cần lĩnh hội. Dù chỉ hát nhép theo băng, tôi vẫn phải thể hiện sao cho miệng cô đào Liên luôn hình chữ ‘nhất’, kín đáo và trang nhã”, Jun Vũ chia sẻ.

“Với một người trẻ như Jun Vũ, làm quen và tập luyện kỹ năng hát ả đào trong thời gian ngắn là điều không dễ dàng. Nhưng cô ấy đã làm rất tốt, và nhờ đó chúng tôi đã có một trong những cảnh quay đẹp và ấn tượng nhất phim”, đạo diễn Victor Vũ nhận xét về diễn xuất của nữ diễn viên.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *