Nên hay không việc HLV Park Hang Seo bị sa thải ???

Nên hay không việc HLV Park Hang Seo bị sa thải ???

Vì sao giúp đưa olympic Việt Nam vào đến top 4 nhưng HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo đã bị vùi dập đến mức sắp bị sa thải?
HLV Park Hang Seo chắc chắn không phải tay mơ để có thể bị bắt nạt

HLV Park Hang Seo chắc chắn không phải tay mơ để có thể bị bắt nạt

Thực tế thì chẳng có chuyện VFF sa thải HLV Park Hang Seo, thậm chí, nếu nhà cầm quân người Hàn Quốc làm tốt, hợp đồng 2 năm có khi còn kéo dài hơn nữa.  Hiện tại, có quá nhiều chỉ trích nhắm đến HLV Park Hang Seo,  Chuyện này sẽ còn kéo dài trong bao lâu nữa đây? Tôi không biết nữa, nhưng tôi nghĩ rằng Park Hang Seo sẽ ở lại với chúng ta rất lâu nữa đấy. Nếu ông ấy bị sa thải thì sẽ là một mất mát lớn cho chúng ta.

“Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã giúp chúng ta trở thành 1 trong 4 đại cường quốc về bóng đá ở Châu Á, rõ ràng ông là một nhà cầm quân có tài, việc ông sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sẽ còn rất lâu, và việc ông bị sa thải thì chắc chắn còn lâu mới diễn ra.”

Báo Hàn Quốc lo ngại viễn cảnh HLV Park Hang-seo bị sa thải ở Việt Nam.

Báo Hàn Quốc lo ngại viễn cảnh HLV Park Hang-seo sớm bị sa thải ở Việt Nam - Ảnh 1.

Sở dĩ tờ báo Hàn Quốc lo lắng về tương lai của chiến lược gia Park Hang-seo là do thói quen “thay HLV như thay áo” ở Việt Nam.

Tờ báo xứ Kim chi đã bày tỏ mối lo ngại cho chiến lược gia 58 tuổi bằng dòng tít phụ “Nhiều HLV nước ngoài đã bị chôn vùi tại Việt Nam”. Bài viết lấy số liệu thống kê rất đáng chú ý để chứng minh rằng Việt Nam vẫn “thay HLV như thay áo” trong suốt 26 năm qua.

“Trên thực tế, Việt Nam nổi tiếng là quốc gia thường xuyên thay HLV. Kể từ năm 1991 đến nay, ĐT Việt Nam thay HLV tới 26 lần (kể cả tái bổ nhiệm) trong đó có 13 HLV ngoại. Tính trung bình, mỗi năm Việt Nam lại thay HLV một lần ở ĐTQG và Park Hang-seo là người thứ 27.

Trước kia, Calisto – người dẫn dắt ĐT Việt Nam trong gần 3 năm (từ tháng 4/2008- cuối tháng 3/2011) vẫn nắm kỷ lục là HLV giữ nhiệm kỳ dài nhất. Trong khi đó, HLV nội giữ ghế lâu nhất là Nguyễn Hữu Thắng cũng chỉ trụ được 17 tháng.

Trước Park Hang-seo thì chỉ có 50% trong tổng số 24 HLV từng dẫn dắt ĐT Việt Nam vượt qua cột mốc 13 tháng”.

Khá bất ngờ khi tờ báo Hàn Quốc cho rằng vẫn có thể hy vọng đôi chút HLV Park Hang-seo sẽ thành công ở Việt Nam, bắt nguồn từ “cái duyên” của những vị thuyền trưởng ở xứ Kim Chi khi sang làm việc tại dải đất hình chữ S. Bởi ngoài bóng đá, thể thao Việt Nam đang có tới 6 môn sử dụng HLV Hàn Quốc gồm bắn súng, bắn cung, đấu kiếm, taekwondo, judo và vật.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *